Huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ nhân viên Hotel Dela Coupole Sa Pa

Từ ngày 25-27/01/2024, tại thị xã Sa Pa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức khóa huấn luyện Sơ cấp cứu cấp 1 cho 35 cán bộ, nhân viên Hotel Dela Coupole Sa Pa.

Kỹ thuật kéo nạn nhân

Với thời gian 3 ngày, khóa huấn luyện với mục đích giúp học viên hiểu được các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; Sơ cứu chảy máu - Sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu điện giật; Sơ cứu đuối nước.

Kỹ thuật ép tim

Tại khóa tập huấn các học viên được thực hành đúng các bước trong quy trình 10 kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, học viên được đánh giá kết quả và được cấp chứng nhận đạt yêu cầu.

Sau khóa huấn luyện, học viên sẽ chủ động và bình tĩnh hơn trong các tình huống cần sơ cứu xảy ra tại cơ quan, doanh nghiệp, gia đình và cộng đồng.

Bùi Thị Phượng