• Tết nhân ái - Ấm lòng ngày xuân

Phong trào “Tết Nhân ái” kế thừa từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Trong suốt 25 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp tỉnh Lào Cai đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh, để nhà nhà, người người đều có Tết đầm ấm, vui tươi.

• Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

Ngày 31/1/2024 Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện và bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp Tết nguyên đán.

• Hội Chữ thập đỏ Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức chương trình tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ  Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với cơ quan Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ngân hàng SHB, Công ty Cổ phần tư vấn GTXD Lào Cai, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lào Cai.

• Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy thăm, tặng quà, chúc tết xã Hoàng Thu Phố và xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà).

Sáng 26/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết xã Hoàng Thu Phố và xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà).

• Trao 500 triệu đồng quà tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Ban kinh tế tài chính Trung ương và Nhóm thiện nguyện chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình trao quà Tết yêu thương Xuân Giáp Thìn 2024, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát và xã Cốc San, thành phố Lào Cai.

• Chương trình trao quà Tết cho học sinh và người dân nghèo xã Bản Liền

Ngày 13/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “ Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 – “ Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, tặng quà tết, hỗ trợ sinh kế, nhu yếu phẩm, bếp yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo xã Bản Liền, huyện Bắc Hà. Tổng trị giá tiền, quà đạt 342 triệu đồng.

• Tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh vùng cao

Hưởng ứng Phong trào “ Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Ngày 30 - 31/12/2023,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, nhóm Bắc - Nam kết nối yêu thương tổ chức chương trình trao tặng quà “ Tết nhân ái”  cho người dân và học sinh nghèo tại các xã Thải Giàng Phố, Lùng Phình huyện Bắc Hà;  xã Dìn Chin huyện Mường Khương. Tổng trị giá tiền quà đạt hơn 1,1 tỷ đồng.

• Đông ấm cho trẻ em vùng cao huyện Bát Xát

Ngày 28/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim Nhân ái Lào Cai tổ chức Chương trình Đông ấm vùng cao, tặng quà và khám bệnh nhân đạo cho học sinh Trường Mầm Non xã Pa Cheo và Trường Mầm Non xã Bản Xèo, huyện Bát Xát.

• Phong trào “Tết nhân ái” xuân Quý Mão năm 2023 tại tỉnh Lào Cai mang lại một mùa xuân vui tươi, đầm ấm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" là một hoạt động được thường niên do các cấp Hội Chữ thập đỏ thực hiện trong 15 năm qua, phong trào đã trở thành hoạt động truyền thống của các cấp Hội mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm 2023 là năm đầu tiên phong trào được đổi tên thành Phong trào “Tết nhân ái” với mục đích chăm lo một cách toàn diện, cả về vật chất và tinh thần, không chỉ có người nghèo, nạn nhân chất độc da cam được quan tâm hỗ trợ, mà còn chăm lo cho tất cả những đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng có thêm điều kiện vui xuân, đón tết, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

• Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: “Tết Nhân ái” tô đẹp thêm truyền thống của dân tộc

QĐND.vn- Sáng 16/1, tại Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới dự Chương trình “Tết Nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát tổ chức.

Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra