Tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh vùng cao

Hưởng ứng Phong trào “ Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Ngày 30 - 31/12/2023,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, nhóm Bắc - Nam kết nối yêu thương tổ chức chương trình trao tặng quà “ Tết nhân ái”  cho người dân và học sinh nghèo tại các xã Thải Giàng Phố, Lùng Phình huyện Bắc Hà;  xã Dìn Chin huyện Mường Khương. Tổng trị giá tiền quà đạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Đ/c Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà Tết cho hộ dân nghèo xã Dìn Chị, huyện Mường Khương

Tại huyện Bắc Hà đoàn đã trao 60 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thải Giàng Phố ( 600 nghìn đồng/ suất); trao tặng 1.179 suất quà gồm chăn ấm, áo ấm, đồ dùng học tập, các nhu yếu phẩm cho học sinh ba cấp và các cháu Mầm non trên địa bàn xã Lùng Phình.

Tại huyện Mường Khương đoàn trao 100 xuất quà cho các hộ nghèo ( 700 nghìn đồng/ suất) và 1.118 suất quà cho học sinh ba cấp học trên địa bàn xã Dìn Chin.

Trao tặng áo ấm cho học sinh

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”; “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng, giúp cho người nghèo và học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện chuẩn bị vui xuân đón Tết .

Bùi Thị Phượng