Chương trình trao quà Tết cho học sinh và người dân nghèo xã Bản Liền

Ngày 13/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “ Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 – “ Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, tặng quà tết, hỗ trợ sinh kế, nhu yếu phẩm, bếp yêu thương cho học sinh và đồng bào nghèo xã Bản Liền, huyện Bắc Hà. Tổng trị giá tiền, quà đạt 342 triệu đồng.

Đ/c: Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy chứng nhận " Tấm lòng vàng nhân đạo" cho nhà tài trợ

Dự chương trình có đồng chí Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Thiệu Thuý Vẽ , Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo chính quyền, học sinh  và người dân địa phương.

Thực hiện Chương trình “ Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, tại chương trình đoàn đã trao 678 suất quà cho học sinh 3 cấp học trên địa bàn xã, mỗi suất quà gồm: 1 áo rét, 2 đôi tất, 1 thùng mỳ tôm; hỗ trợ bếp ăn bán trú 14 nồi Inox, 03 tủ đông, 02 bình nóng lạnh, 90 chăn lông cừu.

Trao quà cho học sinh các cấp học

Trao tặng 100 suất quà Tết cho 100 hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 01 thùng mì tôm; trao tặng 30 con lợn giống cho 15 hộ nghèo để phát triển sinh kế hộ gia đình và giảm nghèo bền vững.

Trao tặng quà và lợn giống cho hộ nghèo

Đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào “ Tết nhân ái” năm 2024 của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm nhằm động viên các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn đón tết vui tươi, đầm ấm.

Hồng Thanh