Bàn giao 4 căn “ Nhà nhân ái” tại huyện Si Ma Cai

Ngày 26/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Thành viên AMV Group và các nhà hảo tâm cùng Phòng khám Đa khoa Hà Nội Lào Cai tổ chức chương trình bàn giao 4 căn “ Nhà nhân ái” cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Đ/c Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy chứng nhận " Tấm lòng vàng nhân đạo" cho nhà tài trợ

Dự chương trình có bà Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Bình Minh, Tổng Giám đốc AMV Group; ông Võ Đình Định, Giám đốc Công ty CPDV Y khoa Hà Nội Lào Cai cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền và người dân hưởng lợi.

Thành viên AMV Group trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 4 hộ gia đình nghèo

Bốn gia đình được hỗ trợ xây “ Nhà nhân ái” trên địa bàn huyện Si Ma Cai gồm: gia đình ông Lồ A Phỏng xã Sín Chéng, gia đình ông Ly Tả Dơ xã Nàn Sín, gia đình ông Vàng Seo Sế  xã Thào Chu Phìn, gia đình  ông Giàng Seo Phỏng xã Bản Mế, đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo của địa phương, nhà ở dột nát không an toàn. Sau 4 tháng xây dựng 4 căn nhà được hoàn thiện với diện tích 60m2/ căn với tổng trị giá 635 triệu đồng trong đó Thành viên AMV Group và các nhà hảo tâm hỗ trợ 200 triệu đồng (50 triệu đồng/nhà), số tiền còn thiếu do gia đình cùng anh em trong dòng họ và chính quyền địa phương đóng góp.

Phòng khám Đa khoa Hà Nội Lào Cai trao đồ dùng hỗ trợ cho 4 hộ gia đình nghèo

Đồng hành cùng chương trình, Phòng khám Đa khoa Hà Nội Lào Cai đã trao tặng đồ dùng gia đình cho 4 hộ gia đình trên, mỗi hộ gồm: 1 giường, 1 tủ quần áo, 1 bộ chăn ga gối đệm cùng 10kg gạo nếp. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, 4 căn nhà được hoàn thành và bàn giao đúng dịp tết, qua đó động viên, khích lệ các gia đình có thêm động lực vươn lên thoát nghèo và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đoàn kết, vui tươi.

Hồng Thanh