Thăm hỏi trợ giúp gia đình bị cháy nhà tại xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên

Sáng 04/6/2021 ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cùng với lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện Bảo Yên đã đến thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình ông Hoàng Ngọc Vinh cư trú tại thôn làng Nủ, xã Phúc Khánh tông số tiền trên 30 triệu đồng để gia đình khắc phục hậu quả do hỏa họan gây ra.

Tại đây, thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã động viên và  trao số tiền  4.000.000 đồng (trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 3.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ xã 1.000.000 đồng) để hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Ngọc Vinh khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phúc Khánh quan tâm, tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ về sinh kế cho gia đình ông Hoàng Ngọc Vinh phát triển kinh tế gia đình, ổng định cuộc sống.

Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cùng lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện  Bảo Yên trao tiền hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình ông Hoàng Ngọc Vinh

Cùng ngày 4/6, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể xã và bà con nhân dân thôn làng Nủ, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ tổng số tiền gần 30.000.000 đồng và nhiều vật dụng sinh hoạt hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Ngọc Vinh với mong muốn gia đình anh sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 03/6/2021, tại gia đình anh Hoàng Ngọc Vinh cư trú tại thôn làng Nủ, xã Phúc Khánh xảy ra cháy, khi ngọn lửa bùng phát, người dân trong bản phát hiện đã huy động lực lượng tích cực dập lửa nhưng do thời tiết nắng gắt, ngọn lửa bốc cháy lớn, phương tiện chữa cháy ban đầu không có, nhà lợp mái cọ đã khiến toàn bộ ngôi nhà sàn 03 gian, cùng với các vật dụng cá nhân và tài sản trong nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Khi sự việc xảy ra vợ chồng anh cùng các con đang gặt lúa ngoài đồng nên không bị thiệt hại về người, ước thiệt hại khoảng 200.000.000 triệu đồng.

Chúc Sinh - Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên