Hỗ trợ gia đình bị sập nhà do giông lốc tại xã Thái Niên (Bảo Thắng)
Ngày 01/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cùng đại diện cấp uỷ chính quyền địa phương và hội Chữ thập đỏ  huyện Bảo Thắng đã đến thăm hỏi, trao số tiền 20 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của quỹ Thiện Tâm, thuộc tập đoàn Vingroup cho hộ gia đình bà Giàng Thị Chủ, thôn Hải Niên, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

Gia đình bà Chủ là hộ nghèo, có 7 khẩu, các con đi làm xa, mình bà ở nhà chăm nuôi các cháu, hoàn cảnh rất khó khăn; ở trong ngôi nhà tạm trước đây đã bị sập đổ hoàn toàn do mưa đá, giông lốc ngày 22/4/2020. Ngay sau khi xảy ra thiên tai gia đình bà cùng các hộ bị thiệt hại nặng trong thôn cũng đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, thùng hàng gia đình... song gia đình chưa có đủ kinh phí để dựng lại nhà. Số tiền hỗ trợ trên giúp cho gia đình bà có thêm điều kiện dựng lại ngôi nhà chắc chắn hơn để ổn định cuộc sống.

Ông Đỗ Thành Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ gia đình.

Đào Thức