Tập huấn nâng cao năng lực về đánh giá thiệt hại và nhu cầu cho đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp tỉnh
Từ ngày 10 – 13/5/2022, tại khách sạn Đức Huy Grand Lào Cai, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐ) phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và nâng cao năng lực về đánh giá thiệt hại đối với thiên tai và dịch bệnh, cho đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp tỉnh. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tài trợ.

Đ/c: Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Thành Công, UV BTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Tập huấn viên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng 18 học viên là thành viên của Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp tỉnh.

Học viên thảo luận nhóm

Trong 4 ngày tập huấn các học viên được trang bị những nội dung kiến thức như: Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và Hướng dẫn đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; Đánh giá thiệt hại và nhu cầu tại hiện trường; Đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong tình huống khẩn cấp; công tác tổ chức tiếp nhận và cấp phát hàng cứu trợ.

Học viên trình bày kết quả thảo luận nhóm

Khóa tập huấn này, học viên được thực hành trực tiếp tại cộng đồng, nhằm nâng cao kỹ năng Lập kế hoạch; Kỹ năng phỏng vấn; kỹ năng thu thập thông tin, phân tích nhu cầu, viết báo cáo ...

Học viên thực hành thu thập thông tin lãnh đạo tại xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát)

Học viên thực hành phỏng vấn hộ dân

Kết thúc khóa học 100% học viên đạt loại khá và tình nguyện phát huy vai trò của mình, trong việc hỗ trợ chính quyền địa phương và người dân tại cộng đồng giảm thiểu rủi ro khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Hồng Thanh