Trao nhiều phần quà thiết thực cho học sinh, hộ nghèo, khó khăn xã A Lù và Y Tý, huyện Bát Xát

Ngày 18/12/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai  phối hợp với Giáo hội phật giáo Việt Nam – Pháp Viện Minh Đăng Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện " Về miền biên viễn" tặng áo ấm cho các cháu học sinh, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã A Lù và xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Dự chương trình có đồng chí Vàng Thị Mai Hương, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đại đức Thích Minh Sơn, đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam – Pháp Viện Minh Đăng Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, đoàn từ thiện trao 2.891 chiếc áo ấm cho học sinh, 100 suất quà cho hộ gia đình nghèo, khó khăn tại xã A Lù, Y Tý mỗi xuất quà trị giá 800.000đ gồm:10kg gạo, 01 chăn, 01 tùng mỳ tôm và 400.000 đồng tiền mặt; tặng 01 nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã A Lù  trị giá 60.000.000đ. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo trị giá gần 350 triệu đồng.

Hỗ trợ làm 01 nhà Chữ thập đỏ trị giá 60 triệu đồng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã A Lù

Trao nhiều phần quà thiết thực cho các hộ dân

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn  2024 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn góp phần giúp bà con nhân dân tại đây giảm bớt khó khăn.