Náo nức “Hội Chợ - Tặng quà - Vui Tết” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Lùng Phình (Bắc Hà)
Ngày 18/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp UBND huyện Bắc Hà tổ chức chương trình “Hội chợ - tặng quà - vui Tết” xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Lùng Phình (huyện Bắc Hà)

Dự chương trình có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thường trực Huyện ủy Bắc Hà; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Hà; lãnh đạo xã Lùng Phình

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị: Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Minh Đức, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai, Công ty Điện lực Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Lào Cai, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lào Cai II; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Lào Cai; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu tại chương trình

Đây là hoạt động trong khuôn khổ phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động,tổ chức hằng năm nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết. Qua đó góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Phong trào được tổ chức theo hướng kết hợp các hoạt động “Hội chợ - tặng quà - vui Tết”.

Đ/c: Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Chương trình là một trong những hoạt động của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và toàn thể cộng đồng chung tay chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn khi dịp tết Nguyên đán cận kề, hành động với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với vai trò là cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo ở tỉnh, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai sẽ nỗ lực vận động tối đa nguồn lực để dành tặng nhiều phần quà tết ý nghĩa cho những trường hợp cần sự trợ giúp.

Đồng  chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã bố trí 5 gian hàng “Chợ Tết nhân ái 0 đồng”. Tại các gian hàng, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đã trực tiếp phát 570 suất quà (mỗi suất trị giá từ 300 nghìn đồng trở lên) cho 570 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… tại các xã của huyện Bắc Hà: Lùng Phình, Thải Giàng Phố, Tả Van Chư, Nậm Mòn, Nậm Khánh.

Trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... tại các xã của huyện Bắc Hà.

Những phần quà miễn phí bao gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” và truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cũng trao 10 suất quà Tết cho các hộ đặc biệt khó khăn. (ảnh trên)

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra các hoạt động sôi nổi như: đẩy gậy, kéo co…(Ảnh dưới)

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao quà cho 30 nạn nhân chất độc da cam hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Bắc Hà. (ảnh trên)