Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hai do lũ quét tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa

Tối 12/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn tại thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, gây ra lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Riêng tại xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cai), mưa to đã gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng. Tại thôn Nậm Than, xã Liên Minh, đã có 03 người chết do lũ cuốn; 04 người mất tích và 05 người bị thương.

Ngay sau khi biết thông tin Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ những gia đình có người bị chết số tiền 3 triệu đồng; người bị thương 1 triệu đồng. Đồng thời Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Chữ thập đỏ xã huy động lục lượng tình nguyện viên phối hợp cùng các lực lượng khác tham gia tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai.

Đ/c Nguyễn Đức Khoa – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao tiền hỗ trợ gia đình bị thiệt hại

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thị xã Sa Pa Lào trao tiền hỗ trợ gia đình bị nạn và người bị thương

Đào Thức- Hoàng Tuấn