Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình nhân đạo tại huyện Bắc Hà
Nằm trong khuôn khổ hưởng ứng hoạt động “ Tháng Nhân đạo” năm 2022, ngày 28/5/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, UBND huyện Bắc Hà tổ chức Chương trình hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ và trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Hà.

Đ/c: Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy ghi ơn " Tấm lòng vàng nhân đạo" cho nhà tài trợ

Dự Chương trình có đ/c Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; đ/c Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đ/c Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà; gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, nhà tài trợ cùng các mạnh thường quân; đại diện lãnh đạo chính quyền xã Nậm Lúc, Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà, học sinh và người dân hưởng lợi.

Khởi công xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Với chủ đề “ Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”, tại xã Nậm Lúc, Chương trình đã trao tặng 20 xe đạp và 20 suất học bổng ( 01 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã; khởi công xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Phàn Văn Thi, hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại thôn Thải Giàng; trao tặng 40 thùng bánh cho các cháu thiếu nhi xã Nậm Lúc, nhân dịp Tết thiếu nhi (1/6).

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, Chương trình đã tổ chức trao tặng 7.000 bộ khẩu trang và găng tay y tế cho Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà; hỗ trợ phẫu thuật tách trẻ sơ sinh dính bụng 20 triệu đồng. Tổng trị giá hoạt động của chương trình trên 150 triệu đồng.

Trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Trao hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện và phẫu thuật trẻ sơ sinh dính bụng

Trao 40 thùng bánh cho thiếu nhi xã Nậm Lúc

Những phần quà thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ và người dân TP Hà Nội gửi tới người dân, các em học sinh nghèo vùng cao xã huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, giúp các cảnh đời khó khăn vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tràn đầy tình yêu thương.

Hồng Thanh