Hội Chữ thập đỏ sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai triển khai Tháng nhân đạo

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai đã có các hoạt động hỗ trợ địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 01/6/2022, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Lao động - TBXH đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho em Ngô Phương Thảo, học sinh Trường Tiểu học xã Xuân Giao 2, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. em Ngô Phương Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân đã vươn lên vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Lao động - TBXH, thành viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai.

Trước đó, ngày 23/5/2022, Hội Chữ thập đỏ Sở cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hội viên Hoàng Thị Lưu Bình thuộc Tổ hội Chữ thập đỏ Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 do có hoàn cảnh khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Lào Cai trao quà cho em Ngô Phương Thảo.

Em Ngô Phương Thảo và chị Hoàng Thị Lưu Bình là 02 địa chỉ nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Lao động - TBXH tỉnh nhận đỡ đầu. Kinh phí hỗ trợ trích từ Quỹ Hội. Mức hỗ trợ mỗi địa chỉ 300.000 đồng/tháng, số tiền hỗ trợ 6 tháng đầu năm cho 02 địa chỉ là 3.600.000 đồng.Nhân dịp này, cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở - UVBCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cũng đã trao tặng cho em Ngô Phương Thảo 1.000.000 đồng tiền mặt nhằm động viên, khích lệ, góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày./.

Bùi Thúy