Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “ Bữa ăn nhân ái”.

Hưởng ứng “ Tháng Nhân đạo” 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” - do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ngày 25/5, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai khai mạc Chương trình “ Bữa ăn nhân ái” cho sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui của sinh viên được nhận cơm nhân ái

Chương trình “ Bữa ăn nhân ái”  được tổ chức tại 3 điểm: Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh. Thời gian từ ngày 22/5 cho đến hết ngày 31/5/2023 với mục tiêu cấp phát ít nhất 2.000 suất ăn ( 30.000 đồng/suất) miễn phí đến với sinh viên và người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ khai mạc, lực lượng cán bộ, hội viên, thanh niên Chữ thập đỏ nhà trường đã phát 228 suất cơm miễn phí đến  tận tay các bạn sinh viên nghèo.

Đồng hành cùng chương trình gồm các nhà tài trợ: tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai, Agribank Chi nhánh Kim Thành  Lào Cai II, Công ty TNHH MTV tư vấn dịch vụ Văn Bàn, Công ty THNN đo đạc và bản đồ Nhật Minh, Công ty Cổ phần ẸC chi nhánh tại Lào Cai, Công ty Cổ phần Kỹ thuật TNMT Hà Nội tại Lào Cai.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng vươn lên trong cuộc sống.

Lê Thanh - Kim Cúc