Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày  29/6, tại Hội trường UBND phường Kim Tân, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ  6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Khoa – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Ngô Vũ Quốc -  Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai và đông đủ các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố tham dự.

Nhìn lại kết quả hoạt động  6 tháng đầu năm 2022, Công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ các cấp thành phố thành phố Lào Cai có những chuyển biến mạnh mẽ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo nên dấu ấn mới, diện mạo mới, phát huy tốt được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo. Kết quả 6 tháng đầu năm 2022 được minh chứng bằng các con số và sự kiện ấn tượng như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam”, gắn với tổ chức 02 phiên chợ Tết Nhân nhân dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 trên địa bàn thành phố; thăm hỏi và trao tặng gần 3.000 suất quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng;  hỗ trợ  xây dựng 5 công trình cho các thôn, tổ dân phố. Các hoạt động hỗ trợ sinh kế tiếp tục được triển khai hiệu quả với mô hình hỗ trợ con giống phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế cho các hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị 678 triệu đồng; Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 52 địa chỉ, trị giá 155 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện, hiến mô tạng, bộ phận cơ thể người được đông đảo hội viên tham gia, Hội duy trì 470 tình nguyện tham gia “Ngân hàng máu sống”, vận động trên 600 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu và  tuyên truyền tại Chương trình "Hành trình Đỏ" năm 2022 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức; vận động 68 người đăng ký hiến mô tạng đã được cấp thẻ,...

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 các đại biểu đều nhất trí `bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện có hiệu quả các mô hình như “Hỗ trợ sinh kế”, “Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác”, “Tủ quần áo nhân đạo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tiếp tục triển khai Chương trình “Hỗ trợ sinh kế” với mô hình nuôi Lợn bản  tại xã Tả Phời; mô hình nuôi Vịt tại Hợp Thành; tham mưu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu và vận động hiến mô/ tạng, bộ phận cơ thể người; triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Quý Mão 2023.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận Hội Chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Lào Cai; Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lào Cai từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh quản lý về trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố quản lý./.
Phạm Thị Hân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai