Ngày hội hiến máu Khu công nghiệp Tằng Loỏng

Hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2023, sáng 9/5, tại Nhà văn hóa Apatits (huyện Bảo Thắng), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Tham dự ngày hội có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Khoa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Hà Đức Thuận, Phó Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tại các công ty, nhà máy khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng hoa cán bộ, công nhân tham gia hiến máu.

Với chủ đề “ Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”, Ngày hội đã thu hút hơn 400 công nhân, viên chức, người lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất tại Khu công nghiệp  Tằng Loỏng đăng ký tham gia và tiếp nhận được 319 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để đưa đến các bệnh viện, giảm tải khó khăn do thiếu máu cho ngành y tế.

Đồng chí Nguyễn Đức Khoa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa cán bộ, công nhân tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu khu công nghiệp Tằng Loỏng là hoạt động trong chuỗi sự kiện hưởng ứng “ Tháng nhân đạo, Tháng công nhân” năm 2023

Chiến dịch “Những giọt máu hồng” - hè 2023 diễn ra từ ngày 1/5 đến 31/8, toàn tỉnh dự kiến vận động hơn 7.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 3.000 đơn vị máu (bằng 43% kế hoạch năm 2023).

Hồng Thanh