Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thẳm Dương(Văn Bàn)

Sáng 01/2/2024, tại hội trường UBND xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn, UBND xã Thẳm Dương tổ chức chương trình chúc tết xã nông thôn mới, tặng quà Tết cho hộ nghèo, trên địa bàn xã và nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Khoa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; bà Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đại diện Đảng ủy, UBND và các ban, ngành đoàn thể xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 60 suất quà tết cho 60 hộ gia đình nghèo, trị giá 300.000 đồng/ 1 suất (Trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 suất, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 10 suất)

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thẳm Dương

Ký thỏa thuận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Cá nhân bà Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhận đỡ đầu 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo,bố chết sớm, mẹ bỏ đi lúc em 2 tuổi, hiện sống cùng ông bà nội, gia đình thuộc hộ nghèo; thời gian nhận đỡ đầu trong 02 năm (ảnh dưới)

Cá nhân ông Mai Xuân Hòa Phó Ban Công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Đào Văn Thức, Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận đỡ đầu 01 cháu học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn, thời gian nhận đỡ đầu trong 03 năm. Mức hỗ trợ cho mỗi cháu: 300.000 đồng/tháng. (ảnh trên)

Nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn là một trong những ưu tiên trong thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo của cán bộ, hội viên các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai nhằm trợ giúp thiết thực và động viên các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Xuân Hòa