Hơn 1.000 người dân được chăm sóc sức khỏe
                Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2018), ngày 21 - 22/11/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với đoàn bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kim Sơn, Tân Thượng (Bảo Yên); xã Chiềng Ken, Sơn Thủy (Văn Bàn).

Các Bác sĩ  khám tổng quát kiểm tra sức khoẻ cho nhân dân

Chương trình đã được các bác sĩ hàng đầu các khoa như: Khoa Nội, Khoa Nhi, Nha Khoa, Phụ Khoa của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khám bệnh và kê đơn cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt người thuộc các đối tượng là người già, phụ nữ, trẻ em, người nghèo, nạn nhân da cam...  Cùng với khám bệnh các bác sĩ tư vấn cho người dân về giáo dục sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, vệ sinh môi trường và nước sạch, cách xử lý các bệnh thông thường; hướng dẫn gần 2.000  học sinh từ 5 đến 14 tuổi đánh răng đúng cách bảo vệ răng miệng…. Tổng trị giá tiền thuốc là 100 triệu đồng do Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam tài trợ.

Các Bác sĩ khám các chuyên khoa Nội, tim mạch cho nhân dân

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, phát hiện sớm mầm bệnh, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình./.

Các bác sĩ khám chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai Mũi họng cho nhân dân

Căn cứ tình trạng bệnh tật  đoàn đã cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Hoạt động tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh học đường và hướng dẫn trẻ đánh răng đúng

Hồng Thanh