Khởi công nhà Nhân ái tại xã Pha Long

Sáng ngày 15/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy, Khối thi đua các doanh nghiệp số 3, huyện ủy, UBND huyện Mường Khương tổ chức khởi công nhà Nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Pha Long, huyện Mường Khương.

Tham dự Lễ khởi công có Ông Nguyễn Trung Tuyến, Phó Ban Dân vận tỉnh ủy; Ông Đỗ Thành Công – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; Ông Hoàng Kim Long – Chủ tịch HĐQT, giám đốc công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông đại diện cơ quan trưởng khối thi đua doanh nghiệp 3 Lào Cai; Ông Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân thôn Sả Chải, xã Pha Long.

Các đại biểu khởi công xây dựng Nhà Nhân ái

Trao biển hỗ trợ kinh phí xấy dựng nhà nhân ái

Gia đình được hỗ trợ làm nhà Nhân ái là hộ bà Ma Seo Súng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện gia đình đang ở trong ngôi nhà tạm, đã xuống cấp trầm trọng, nguy cơ sập đổ cao. Biết được hoàn cảnh của gia đình Ban dân vận tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã vận động Khối thi đua các doanh nghiệp 3 hỗ trợ gia đình bà số tiền 40 triệu đông để xây dựng ngôi nhà mới. Sau khi khởi công, cùng với sự hỗ trợ của cấp uỷ chính quyền địa phương, gia đình và bà con nhân dân thôn Sả Chải dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành vào dịp trước Tết Nguyên đán. Ngôi nhà được xây dựng giúp gia đình bà Ma Seo Súng sớm ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo./.

Đào Thức