Khởi công nhà Đại đoàn kết tại phường Nam Cường thành phố Lào Cai

Sáng ngày 12/12/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai tổ chức khởi công nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tổ 16, Phường Nam Cường thành phố Lào Cai.

Tham dự Lễ khởi công có Ông  Đỗ Thành Công – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; bà Phạm Thị Hân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai; Bà Phạm Thúy Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân tổ 16 phường Nam Cường.

Đ/c Đỗ Thành Công - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao biến hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho hộ gia đình

Các đại biểu khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết

Quang cảnh buổi Lễ khởi công Nhà đại đoàn kết

Gia đình ông Bạch Văn Tiến được hỗ trợ làm nhà thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện gia đình đang ở trong ngôi nhà tạm, đã xuống cấp có nguy cơ sập đổ cao. Biết được hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã đề nghị Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ gia đình bà số tiền 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Sau khi khởi công, cùng với sự hỗ trợ của cấp uỷ chính quyền địa phương, công sức của gia đình và bà con nhân dân tổ 16 phường Nam Cường, dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành vào thời gian sớm nhất giúp hộ gia đình Ông Bạch Văn Tiến sớm ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo./.

Hoàng Tuấn -Ban TT&PTNL