Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên Tiếp tục chung tay tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-2019
Nhằm góp phần chung tay truyền phòng chống dịch bệnh COVID-2019 tại cộng đồng, Trong tuần qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tiếp tục chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn tích cực huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Tính đến hết ngày 16/02/2020, đã có 13/18 cơ sở Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền trực tiếp và phát tờ rơi đến các hộ gia đinh và những nơi tập trung đông dân cư với tổng số tờ rơi đã phát là 13.000 tờ, các tình nguyện viên đã tranh thủ ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật để tới các phiên chợ phiên được họp thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên  tuyên truyền,phát tờ rơi và xà phòng sát khuẩn cho người dân tại cộng đồng

Điển hình trong ngày chủ nhật 16/02, Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Đô đã huy động lực lượng tình nguyện viên phối hợp với lực lượng Đoàn thanh niên xã Nghĩa Đô tuyên truyền bằng loa tay, phát 100 bánh xã phòng rửa tay miễn phí và hướng dẫn cách rửa tay phòng dịch, phát 1.000 tờ rơi, treo 05 pano tuyên truyền phòng dịch tại những vị trí thuận lợi, dễ quan sát và tổ chức phát loa tay tuyên truyền tại khu vực chợ trung tâm xã. Những thông tin được đội tình nguyện tuyên truyền đều là những hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu, tư vấn các bước cơ bản giúp người dân tự phòng chống dịch corona cho chính bản thân mình như: sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể; để tự bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng chống dịch.

TNV Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tuyên truyền phòng chống dịch Corona tại hộ gia đình

Với sự chung tay của đội ngũ Chữ thập đỏ cơ sở sẽ góp sức cùng các cấp, các ngành tại các địa phương nỗ lực làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh do virusCorona gây ra./.

Ngô Chúc Sinh - Hội CTĐ huyện Bảo Yên

Ngô Chúc Sinh